Cách chọn chuồng – làm chuồng nuôi chó thịt thương phẩm

Hiện nay nhiều nông dân làm giàu nhờ nuôi chó cảnh và chó thương phẩm. Để thành công việc chọn lựa chuồng nuôi chó và kỹ thuật chăm sóc rất quan trọng sẽ giúp bạn thành công.

Cách chọn chuồng nuôi chó

Trên thực tế, việc chọn chuồng chó chủ yếu dựa vào kích thước và chất liệu. Tùy vào điều kiện thực tế để bạn chọn chuồng, sử dụng vật liệu làm chuồng sao cho phù hợp nhất với điều kiện nuôi của bạn.

Hiện nay có 4 loại chuồng chó phổ biến nhất gồm: Chuồng kim loại (thường là inox), Chuồng nhựa, Chuồng làm bằng chất liệu mềm, Chuồng gỗ (mây, tre,…)

– Chuồng chó Inox

Đây là loại chuồng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chuồng được làm bằng kim loại, đa phần dùng Inox hoặc thép không gỉ. Ưu điểm của loại chuồng này là rất sạch sẽ, rất dễ lau chùi, có thể gấp lại nhỏ gọn (tùy loại), và quan trọng nhất là chúng rất thoáng, thích hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Chuồng Inox có rất nhiều kích thước, thích hợp cho mọi loại chó từ tí hon đến khổng lồ.

– Chuồng chó bằng nhựa

Chuồng nhựa thường có phần lớn thân được làm bằng nhựa dẻo, chỉ có cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng các thanh kim loại nhỏ nên rất nhẹ, có tính thẩm mỹ nên có thể dùng để đưa chó đi dạo. Loại chuồng này cũng thích hợp hơn vào mùa đông vì kín đáo hơn giúp chắn gió tốt.

– Chuồng chó làm bằng chất liệu mềm

Loại chuồng này có thể được làm bằng vải, sợ nilon, đệm mút hoặc các chất liệu mềm khác. Loại chuồng này có tính thẩm mỹ dùng cho nuôi chó cảnh. Chuồng mềm cực nhẹ và hầu hết có thể gấp gọn lại để mang theo trong balo, rất thích hợp dùng cho những chuyến dã ngoại.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại chuồng này là không chắc chắn, không phải loại có thể sử dụng lâu dài, có thể bị cào hoặc cắn rách. Chuồng này cũng rất khó để làm sạch.

– Chuồng chó bằng gỗ, hoặc mây tre

Loại chuồng này không đơn thuần chỉ là chỗ ở của chó, chúng có tính thẩm mĩ cao, có thể dùng làm vật trang trí và một số tác dụng khác trong nhà, rất thích hợp cho những người chủ muốn gần chó thường xuyên.

Nguồn tham khảo

Facebook Comments

Avatar

Về tác giả: nuoicholaythit.com

Chúng tôi - những người xây dựng trang blog Nuoicholaythit.com với mong muốn góp phần phổ biến kiến thức Nuôi chó thịt thương phẩm. Hi vọng sẽ có nhiều trang trại nuôi chó thịt, là nguồn cung cho thị trường, góp phần giảm nạn trộm chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.